info

arrow Tip Windows7 : การจัดการเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ถ่ายเอกสาร
19 เมษายน 2553 11:53 

การจัดการเครื่องพิมพ์และอุปกรณ์ถ่ายเอกสาร
ในขณะที่Windowsรุ่นก่อนๆได้มีการเสนอเกี่ยวกับฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการจัดการเครื่องพิมพ์ที่เสถียรพอสมควร แต่สำหรับWindows7 ได้มีการพัฒนาให้การมใช้งานฟังก์ชั่นดังกล่าวทำงานได้ง่ายขึ้นเพียงคุณคลิกขวาที่เครื่องพิมพ์คุณก็จะสามารถ
- ดูคิวพิมพ์
- ชุดเครื่องพิมพ์เป็นค่าเริ่มต้น
- เปลี่ยนการตั้งค่าการพิมพ์เช่นรูปแบบขนาดกระดาษคุณภาพการพิมพ์คำสั่งหน้าความละเอียดและอื่นๆ
- เปลี่ยนแปลงคุณสมบัติเครื่องพิมพ์ (แบ่งปันพอร์ตการตั้งค่าการจัดการสี, ความปลอดภัยเครื่อง)
- แก้ไขอุปกรณ์ต่างๆ

คลิกขวาที่อุปกรณ์มัลติฟังก์ชันซึ่งก็คือหน้ารวมของอุปกรณ์ต่อพ่วงด้านการพิมพ์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกน เครื่องพิมพ์ รวมไปถึงอุปกรณ์ Optical ด้วย เพื่อเปิดหรือจัดการกับอุปกรณเหล่านั้น

Device Stage
ซึ่งก็คือเทคโนโลยีใหม่ของ Windows 7  ที่ช่วยจัดการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ อย่างเหนือชั้นไปสู่อีกระดับที่เหนือกว่า Device Stage ช่วยให้คุณสามารถโต้ตอบกับอุปกรณ์ใดๆ ที่เข้ากันได้ซึ่งเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณ จาก Device Stage คุณจะสามารถเห็นสถานะของอุปกรณ์และเรียกใช้ได้จากหน้ าต่างเดียว นอกจากนี้ ยังมีรูปภาพของอุปกรณ์ปรากฏขึ้น ช่วยให้ง่ายแก่การมองเห็นว่ามีอุปกรณ์ใดบ้าง อีกทั้งผู้ผลิตอุปกรณ์ยังสามารถกำหนด Device Stage เองได้ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผู้ผลิตกล้องของคุณมี Device Stage แบบกำหนดเอง เมื่อคุณต่อสายกล้องของคุณเข้ากับพีซีคุณจะสามารถเห็ นสิ่งต่างๆ เช่น
- เชื่อมโยงไปยังสาธารณูปโภค
- ปรับปรุง Driver
- กระดาษและสื่อการสั่งซื้อ
- อุปกรณ์ซอฟต์แวร์
- เว็บไซต์ผู้ผลิต
ตัวอย่างนี้แสดงการโต้ตอบ ของ Device Stage ของ Epson Epson WorkForce 60 0 ซึ่งป็นเครื่องมัลติฟังก์ชันตัวใหม่ ไดรเวอร์นี้มีใน Windows 7 Beta แต่จะไม่มีใน Windows 7 RC รุ่นอัพเดทของไดรเวอร์นี้จะใช้ได้เมื่อ Windows 7 ไปอยู่ในเดือนตุลาคม

Device Stage ที่ใช้โปรแกรมควบคุมพิเศษการใช้เขียน XML metadata ไฟล์และภาพอุปกรณ์ file icon เพื่ออธิบายอุปกรณ์และให้เข้าถึงหน้าที่ หากคุณอยากรู้จริงๆเกี่ยวกับรายละเอียดทางเทคนิคให้ดู หน้า  Windows Device Experience   ที่ Microsoft.com
ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นหากอุปกรณ์ของคุณไม่ได้มี Device Stage ที่เปิดใช้งานโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เช่นเดียวกับกรณีถ้าคุณใช้ Windows Vista driver ด้วย Windows 7 คุณจะต้องติดต่อผู้ผลิตไดรเวอร์ของคุณเพื่อดูเกี่ยวกับการปรับปรุง

คุณสมบัติอื่น ๆ ของอุปกรณ์และเครื่องพิมพ์
คลิกตัวเลือกแก้ไขปัญหาจากเมนูคลิกขวาของอุปกรณ์หรือเครื่องพิมพ์และ Windows 7 จะตรวจสอบปัญหากับอุปกรณ์ติดตั้ง หากตรวจพบปัญหาก็เปิดแก้ไขปัญหาเฉพาะอุปกรณ์ หากไม่พบปัญหาก็มีตัวเลือกให้ลองทำตามขั้นตอนอื่นๆ หากอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไม่ปรากฏให้คลิกเพิ่มอุปกรณ์เพื่อตรวจหาและติดตั้งไดรเวอร์สำหรับอุปกรณ์ การเพิ่มเครื่องพิมพ์ให้คลิกเพิ่มเครื่องพิมพ์
ข้อสรุป
อุปกรณ์และ Printers จะเปลี่ยนวิธีที่คุณจัดการอุปกรณ์และเครื่องพิมพ์ใน Windows 7 เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการกวาดสายตาไปทั่ว  Control Panel เพื่อหาแอพเพล็ตสิทธิ์ในการทำงาน แต่เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในการจัดการกับอุปกรณ์และเครื่องพิมพ์กับอุปกรณ์มัลติฟังก์ชั่น all - in - one เช่น หน่วยอุปกรณ์การถ่ายภาพ, มาร์ทโฟน Windows drivers 7 จะต้องติดตั้ง เฉพาะที่ Stage Device


Credit : http://www.maximumpc.com

 

อ่านทั้งหมด 

แสดงความคิดเห็น
ชื่อ
ความคิดเห็น
รหัสยืนยัน
 

บทความยอดนิยม (Top Topics)

Tip Windows7: คีย์ลัดเพื่อความรวดเร็วในการทำงาน(28553) Windows7 : วิธีป้องกัน Themes เปลี่ยนไอคอน Desktop และตัวชี้เมาส์อัตโนมัติ(28452) Tip Windows7: เปลี่ยนธีมเก๋ๆให้ Windows7(24537) Tip Windows7: จัดเรียงข้อมูลเพื่อสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล(24392) Tip Windows7: เปลี่ยนเสียง Window7 ให้อลังการ(20359) Tip Windows7 : Sticky Notes โน๊ตเตือนความจำใน Windows 7 (17348) Windows 7: เพิ่มความเร็วบูทระบบ Windows 7 ด้วยขุมพลัง Core ในตัวเครื่อง (17302) Tip Windows7 : ปลดล็อค Themes ที่ซ่อนอยู่ใน Windows7(15622) Windows 7 : Tip การเอา User Account Control (UAC) ใน Windows 7 ออก(12573) Tip Windows7 : 7 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนไปใช้ Windows 7 (10857) Windows7 : เพิ่ม Disk Cleanup ในเมนูคลิกขวา(10838) Tip Windows7: แก้ปัญหาการเข้าดูเว็บอันตราย! บล็อกมันไปซะ(9212)
space